Mùa Vu Lan hướng về đấng sinh thành

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Người Việt Nam luôn giữ trong lòng một niềm tin rằng việc thành tâm phát nguyện ăn chay và đi lễ chùa có thể cầu nguyện bình an, sức khỏe cho cha mẹ vào mùa Vu Lan. Đây là cách để thể hiện sự hiếu nghĩa của con với đấng sinh thành và dưỡng dục nên mình và trở thành một truyền thống tốt đẹp cần được gìn giữ.

mua vu lan

Mùa Vu lan, quà nào quý hơn sự quan tâm đúng lúc

  • Chị Mỹ Dung (Bình Thạnh, Tp.HCM) bồi hồi kể lại: “Ngày còn nhỏ, cứ mỗi lần đến tháng 7 là ba mẹ lại ăn chay, tôi thắc mắc thì mẹ cười hiền giải thích rằng đây là truyền thống đẹp của mùa Vu Lan. Ba mẹ nguyện ăn chay để cầu mong sức khỏe cho ông bà nội ngoại. Bây giờ khi đã trưởng thành, mỗi lần mùa Vu Lan đến là thời điểm nhắc tôi về niềm hạnh phúc khi còn cha mẹ bên cạnh để chăm sóc, quan tâm, phần nào báo đáp ơn sinh thành của mẹ cha”.
  • Anh Đinh Thành (Thủ Dầu Một, Bình Dương): “Tôi ăn chay hai ngày mỗi tháng nhưng cứ đến tháng 7 thì sẽ dành trọn thời gian để ăn chay nhiều hơn với niềm tin cầu mong sức khỏe cho cha mẹ. Ngoài ra, tôi còn sắp xếp công việc, cố gắng về nhà sớm, thường xuyên trò chuyện với mẹ. Thỉnh thoảng cùng ba mẹ về quê, thăm quê hương, nghe mẹ kể chuyện xưa, tôi thấy trong mắt mẹ niềm hạnh phúc ngập tràn”.
  • Chị Ngọc Hà (Lê Chân, Đà Nẵng): “Báo hiếu không chỉ trong một ngày, một dịp mà chính là những cử chỉ quan tâm chăm sóc sức khỏe qua những bữa ăn hàng ngày. Vì ở xa không có điều kiện tự tay vào bếp nấu cho mẹ ăn nên tôi thường tặng sữa và các loại thuốc hỗ trợ sức khỏe. Mỗi lần về quê, tôi sẽ giành vào bếp chiều mẹ bằng những món ăn mẹ yêu thích. Người già thường thích cuộc sống thanh tịnh và ăn chay để có sức khỏe và sự an nhiên trong tâm hồn cũng như cầu mong vạn sư hạnh phúc cho con cháu. Với tâm lý đó, có khi tặng sơn hào hải vị có khi bố mẹ không vui bằng thùng mì chay. Món quà nhỏ đó vừa thể hiện sự tinh tế trong cách thương yêu cha mẹ, quan tâm của bạn đến tinh thần của mẹ vừa giúp có những bữa sáng nhanh và khỏe”.

Bữa chay thơm ngon, thanh tịnh dễ dàng

Ngày nay, đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh việc ăn chay mang lại lợi ích sức khỏe cho con người. Ngoài ra, ăn chay kết hợp với tập yoga, hành thiền còn giúp cho tâm hồn chúng ta hướng thiện, tịnh tâm để có được suy nghĩ tích cực, sống vui vẻ và lạc quan. Tuy nhiên, trong đời sống hiện đại và bận rộn để ăn việc ăn chay không bị gián đoạn thật không dễ dàng bởi các lý do:

  • Việc chế biến đồ chay đòi hỏi nhiều vật liệu và khá cầu kỳ, nếu bạn không thường xuyên nấu sẽ khá vất vả vì không có nhiều ý tưởng để nấu món chay. Bạn cần phải đổi món thường xuyên và kết hợp nhiều nguyên vật liệu mới đảm bảo cung cấp đủ chất cho cơ thể.
  • Là “bếp trưởng” của cả nhà nhưng nếu vẫn đi làm, bạn sẽ rất khó có thời gian để đầu tư nghiên cứu cho việc nấu món chay mỗi ngày ba bữa cho gia đình. Khi bận rộn thì bữa tối là bữa chính, bữa sáng có thể mua thức ăn trên đường đi làm. Tuy nhiên, vào những ngày ăn chay, để tìm được quán chay ngon và sạch sẽ có lẽ hơi bất tiện.
  • Giờ nghỉ trưa ở công sở ngắn, gần công ty lại không có quán chay, bạn lười phải đi ăn xa trong tiết trời nóng bức, nếu không chế biến đồ chay mang theo thì khó đảm bảo sức khỏe.

Để việc ăn chay không gây áp lực cho bạn, giải pháp đơn giản là sử dụng mì chay để đảm bảo trong thời gian ngắn nhất bạn vẫn có được món chay thơm ngon mà vẫn không phá lệ ăn mặn.

An Đông 

Mì Reeva 3 Miền Chay Lá Đa

Văn hóa ăn chay đã có từ lâu đời của người Việt. Vị ngon thanh khiết của nấm và rau được kết hợp hài hòa với các loại gia vị chiết xuất từ thực vật tạo nên món ăn chay thanh nhã mà ngon miệng. Không chỉ là nỗ lực đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đối với bữa ăn chay dinh dưỡng, thanh vị mà còn là món quà ý nghĩa trong mùa Vu Lan. Mì Reeva 3 Miền Chay Lá Đa góp phần gìn giữ văn hóa ẩm thực chay của người Việt.

Mì chay 3 miền Lá Đa

Mì Reeva 3 Miền Chay La Đa, lựa chọn Ẩm thực Chay của người Việt.