Trải nghiệm tuần lễ ẩm thực Australia

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chương trình “Taste of Australia” được Chính phủ Australia phát động từ 19–24/4 nhằm giới thiệu các sản phẩm Australia chất lượng cao, an toàn và tốt cho sức khỏe qua các hoạt động dành cho doanh nghiệp và công chúng tại Việt Nam.

Hàng ngày hàng triệu người trên thế giới đang thưởng thức ẩm thực Australia. Thực phẩm và đồ uống Australia không chỉ được tìm thấy trên thực đơn của các nhà hàng đạt danh hiệu Michelin, cabin hạng nhất ở các hãng hàng không sang trọng, bày bán trong các cửa hàng bán lẻ tên tuổi mà còn được các đầu bếp và gia đình tin dùng để nấu những bữa ăn chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe.

taste of Australia

Australia luôn có danh tiếng là nhà cung cấp thực phẩm và đồ uống chất lượng cao, mang lại cho thị trường châu Á nhiều nguyên liệu chủ lực như lúa mì, thịt, sữa qua các sản phẩm thượng hạng như rượu vang, tôm hùm và phô mai.

Australia và Việt Nam có một lịch sử thương mại lâu đời và thịnh vượng. Với giá trị thương mại hai chiều vượt ngưỡng 10 tỷ đô la Australia mỗi năm, trong đó kim ngạch xuất khẩu thực phẩm và đồ uống Australia chiếm hơn 1,8 tỷ đô la Australia.

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng thực phẩm và đồ uống Australia với chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe ngày càng tăng tại Việt Nam. Ngày càng nhiều người tiêu dùng Việt đã quen thuộc với thực phẩm và đồ uống cao cấp từ Australia như thịt bò, phô-mai, nho, cam, rượu vang và nước trái cây. Các nguyên liệu Australia cũng được giới làm bếp Việt Nam ưa chuộng và chia sẻ phong cách ẩm thực hiện đại, tinh tế qua thực đơn phong phú tại các nhà hàng.

Để đáp ứng sự ưu chuộng này, Chính phủ Australia tổ chức chương trình “Taste of Australia” vào tháng 4 nhằm giới thiệu các sản phẩm mới đến doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt. Sự kiện lần này góp phần khẳng định danh tiếng quốc tế của Australia là nhà cung cấp thực phẩm chất lượng cao và các loại đồ uống có giá trị kinh tế, an toàn, bền vững và tốt cho sức khỏe. Ngoài các chương trình dành cho công chúng tại nhà hàng và cửa hàng trên khắp Việt Nam, Chính phủ Australia tổ chức chương trình dành cho doanh nghiệp nhằm kết nối 20 nhà xuất khẩu Australia và các nhà nhập khẩu Việt Nam cùng đại diện nhà hàng, khách sạn và các tổ chức ngành dịch vụ ẩm thực. Chương trình dành cho doanh nghiệp diễn ra tại Hà Nội vào ngày 20 tháng 4 và TP Hồ Chí Minh ngày 22 tháng 4.

Trong khuôn khổ chương trình, các nhà cung cấp Australia sẽ giới thiệu loạt sản phẩm như thịt bò, thịt cừu, thịt kangaroo, hải sản, rượu vang, bia, nước trái cây, hoa quả tươi, phô mai cũng như các sản phẩm từ sữa khác. Ngoài ra, các loại thực phẩm đặc biệt không gây dị ứng hoặc dành cho người ăn kiêng cũng được trưng bày tại sự kiện lần này.

Hội thảo chuyên đề giúp phổ biến kiến thức xử lý và chế biến đúng quy cách các sản phẩm Australia trong dịch vụ bán lẻ và dịch vụ ẩm thực được tổ chức cùng ngày tại Hà Nội (20/4) và TP Hồ Chí Minh (22/4). Người hoạt động trong ngành hoặc quan tâm đến ngành ẩm thực có thể tham dự để trau dồi kiến thức chuyên môn về pha lóc thịt, bán hàng và thưởng thức rượu vang. Đại diện Chính phủ và các cơ quan đầu ngành sẽ gặp gỡ và thảo luận, chia sẻ thông tin về phát triển nông nghiệp và kinh doanh rượu vang.

Các nhà hàng và khách sạn tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đã và đang tham gia sự kiện “Taste of Australia” qua việc sử dụng các nguyên liệu Australia cao cấp, tươi ngon và an toàn trong thực đơn đặc biệt; qua đó giúp công chúng có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm nền ẩm thực Australia hiện đại và tinh tế.

“Taste of Australia 2016” hứa hẹn sẽ hình thành cầu nối kinh doanh và văn hóa giữa Australia và Việt Nam; tạo cơ hội phát triển thương mại song phương và tôn vinh trải nghiệm ẩm thực Australia hiện đại, an toàn và hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin về chương trình “Taste of Australia”, vui lòng truy cập website và fanpage

 

   
Love 0