Cách tiết kiệm nước từ gian bếp của bạn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cũng giống như phòng tắm, nhà bếp là một căn phòng mà nước đóng vai trò chính. Chuẩn bị bữa ăn và rửa chén là những hoạt động chính trong nhà bếp, và cả hai đều cần nước. Vì vậy, mặc dù bếp không phải là nơi tiêu thụ nước lớn nhất của nước hộ gia đình. Tuy nhiên, chúng ta có thể làm tiết kiệm nước đáng kể từ đó. Dưới đây là một số mẹo để tiết kiệm nước trong nhà bếp

bếp

1. Sạch cạo bỏ các thức ăn còn sót lại trước khi rửa chén bát. Khi bạn rửa chén bằng tay, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm nước từ một vòi nước đang chảy. Nếu còn thức ăn trong chén thì việc sử dụng nước sẽ nhiều hơn, còn chén sạch thì lượng nước sử dụng ít hơn.

2. Bạn nên rửa rau và các loại trái cây trong một thau nước, không nên rửa dưới một vòi nước chảy nhé. Bạn có thể tái sử dụng thau nước  đó để làm sạch các mục đích khác hoặc tưới cây của nhà bạn.

3. Lưu trữ một bình nước uống trong tủ lạnh, vì vậy bạn không cần phải chạy máy mỗi khi bạn cần nước lạnh.

4. Khi rã đông thức ăn thì bạn nên để thức ăn ở ngăn mát tủ lạnh qua 1 đêm thì bạn có thể chế biến được rồi, không nên sử dụng vòi nước chảy hoặc ngâm nước để rã đông, vì tốn nuớc mà thức ăn lại không ngon.

5. Nước pha cà phê hay nước trà dư thừa hay nước dùng để hấp thức ăn hoặc nước luộc chín trong nấu ăn, bạn không nên đổ bỏ mà hãy để chúng nguội và tưới cây nhé. Nó rất tốt cho cây quanh nhà bạn mà bạn không cần phải sử dụng nước sạch để tưới nữa nhé.

Một vài gợi ý trên, hy vọng sẽ hữu ích cho việc tiết kiệm nước từ gian bếp nhà bạn!

   
Love 0