Vệ sinh rổ nhựa sạch như mới

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Rổ là vật dụng thường dùng để chứa đựng thức phẩm trong nhà khi sơ chế, tuy vậy nếu không chú ý vệ sinh cẩn thận chúng vẫn sẽ tiềm ẩn rất nhiều nấm mốc gây bệnh. Tham khảo một số hướng dẫn làm sạch Bếp dưới đây nhé!

ro-nhua-tron-1387246893

Làm vệ sinh rổ nhựa

  • Để làm sạch rổ nhựa, bạn có thể áp dụng mẹo vặt sau: Pha nước rửa chén vào 1/2 chậu nước rồi đặt rổ vào. Sau đó dùng bàn chải cọ rửa theo chiều dọc và chiều ngang của các thanh xếp trên rổ. Bàn chải sẽ len vào các thanh và giúp rửa sạch mọi vết bẩn.
  • Vành rổ là nơi vết bẩn bám lại dễ và nhiều nhất, vì thế bạn nhớ dùng bàn chải đánh răng của trẻ để cọ sạch phía trong vành rổ  nhé!
  • Nếu lỗ của rổ bé qua, bạn nên xoay tròn bàn chải khi chà rửa như vậy sẽ loại sạch hết mọi vết bẩn nhanh hơn. Đối với rổ có kèm chậu, ngoài thao tác rửa rổ như trên thì bạn hãy làm sạch chậu bằng giẻ mềm. Lưu ý không nên dùng bàn chải để chà rửa chậu bởi sẽ làm chậu bị xước và tạo khe cho vi khuẩn bám lại nếu chà quá mạnh. Rửa rổ lại dưới vòi nước chảy và treo lên móc cho khô.
  • Thêm một cách nữa bạn có thể rửa sạch rổ rá dưới vòi nước mạnh sau đó chuẩn bị hỗn hợp tẩy rửa gồm: 1/3 chậu nước ấm, 1/2 chén muối, 1/2 chén giấm, 1 nắp bột giặt, hòa tan. Tiếp đến nhúng rổ qua hỗn hợp nước tẩy rửa để trong 5 phút rồi dùng giẻ mềm chà sạch rổ trong chậu.
  • Sau cùng bạn chỉ việc rửa lại rổ qua nước lạnh cho sạch là được.

ro

   
Love 0