Chả cá thác lác chiên giòn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cá thác lác là loại cá sông ở vùng nước ngọt như sông, hồ,. Thịt cá ngọt thường được dùng phần thịt làm chả chiên giòn ăn rất ngon.

Nguyên liệu
  • 1kg cá thác lác được nạo phần thịt sẽ cho ra 500g chả thịt cá, 500g cá nạo
  • 1 muỗng cà-phê nhỏ mắm, muối, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm

Cách làm

cha-ca-thac-lac-chien-gion 1

chả cá thác lác chiên giòn

  •  Cá mang về bỏ đầu, bỏ nội tạng (đầu cá thường tận dụng nấu nước dùng các món khác), sau đó rửa sạch, để ráo nước, ướp lạnh trong vài giờ đến khi vừa cứng, những khâu này phải bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
  •  Tiếp đó là khâu nạo cá, cá xẻ theo chiều dọc, sau đó nạo lấy thịt theo một chiều từ dưới đuôi lên trên đầu. Lý do vì nếu nạo theo chiều ngược lại thì xương sẽ bị tách khỏi da và lẫn vào trong thịt cá. Gia vị để ướp vào cá là các loại gia vị như hành, tỏi, tiêu, bột ngọt, đường, muối,…được pha trộn vừa ăn, không còn mùi tanh mà vẫn giữ được vị ngọt của cá.
  •  Sau khi trộn thật kỹ gia vị vào thịt cá đã nạo, sau đó cho vào cối giã đều tay, giã đến khi nào thịt kết lại, có màu trắng.
  •  Cách thưởng thức: Vo viên ép dẹp sau đó chiên giòn, dùng với một ít lá thì là, rau húng; cũng có thể đem vo viên bỏ nồi lẩu, hoặc đơn giản hơn là dùng để nấu canh rau tập tàng, ăn nóng sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công với món chả cá thác lác chiên giòn.

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.