Tôm kho cùi dừa

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Màu đỏ au đẹp mắt của tôm ẩn hiện dưới những miếng cùi dừa trắng giòn sần sật, bùi bùi, ngọt ngọt, thật ngon. MÓn này ăn với cơm là hết sảy.

Nguyên liệu

400g Tôm sú

200g Cùi dừa non

200ml Nước dừa

Hành lá

Cách làm

– Tôm bóc vỏ, rửa sạch, chừa lại đầu cho đẹp.

– Cùi dừa cắt miếng, dày chừng 1cm, có thể dùng dao tỉa cho đẹp.

Tôm kho cùi dừa1

– Tôm xào săn, rắc chút hạt nêm cho ngấm rồi cho cùi dừa, nước dừa vào om nhỏ lửa. Chú ý trong lúc om ta vẫn mở vung để con tôm chín được săn chắc.

Tôm kho cùi dừa2

– Om đến khi cạn nước thì bắc ra, rắc chút hành cắt sợi.

– Món tôm kho cùi dừa này ăn nóng với cơm rất ngon.

Tôm kho cùi dừa3

Đăng lúc:
26 món ăn Điểm tích lũy: 49

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

 • thumnail
  MinhHai85
  dã like và vote cho bạn qua ủng hộ lại mình nhéchị ơi dúp em 1 like dươc không?http://www.bepgiadinh.com/trang-mieng/trai-cay-0?ref=facebookcảm ơn
  07/08/2012, 20:04
 • thumnail
  Bếp Gia Đình
  Bạn bokute thân mến, hiện nay BGĐ đang có cuộc thi "Món ăn của tuần 2012 phiên bản mới". Nếu bạn tham gia, bạn nhớ chia sẻ công thức món ăn này lên Facebook và để lại link trong bài viết này để BTC chấm điểm dựa theo lượt like trên facebook và lượt like tại website.Xem thông tin chi tiết về chương trình và hình ảnh giải thưởng tại đây http://www.bepgiadinh.com/dien-dan/cuoc-thi-mon-an-cua-tuan-2012-phien-ban-moi Thân mến BGĐ
  05/08/2012, 11:19
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.