Bánh flan cho bé

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhóc nhà mình thích bánh flan lắm, rồi ba bạn ấy đi mua flan Ánh Hồng ở siêu thị cho ăn, siêu siêu… ko ngon. Thế rồi mình lọ mọ tìm cách làm, cũng google ra 1 đống kết quả, lần ấy thất bại. Sau 2-3 lần, giờ có công thức tự làm, 30 phút, thế là xong.

Nguyên liệu

– 8 quả trứng gà, ưu tiên trứng gà ta.

– 550ml sữa tươi không đường (mình mua 3 bịch sữa tươi vinamilk 220ml, dùng 2,5 bịch)

– 1/2 hộp sữa đặc có đường (mình dùng sữa đặc hiệu sunny thấy ngon nhất)

– 50 gram đường làm caramen

(lưu ý: không dùng vani, không nước)

Dụng cụ

10 cái ly (ưu tiên ly thủy tinh, không nên dùng ly nhựa), vỉ hấp hoặc nồi hấp.

Cách làm

1. Xếp 10 cái ly khô ráo, để sẵn lên bàn.

2. Làm caramen: 

Dùng 50gram đường cho vào nồi, thêm xíu xíu nước để đường mau tan, cho lên bếp đun, thường xuyên lắc nồi để dung dịch tan nhanh, ko nên dùng thìa hoặc đũa đảo, tới khi dung dịch chuyển sang màu vàng đậm (màu cánh dán) thì tắt bếp, thế là thành caramen rồi. Nhanh tay múc caramen cho vào ly 1 lớp mỏng, nhanh tay kẻo caramen nó đóng cục.

3. Làm bánh

8 quả trứng, lấy 6 lòng đỏ  + 2 quả (cả lòng trắng và lòng đỏ), đánh lên cho đều, đánh 1 chiều, đánh khoảng 30s tới 1 phút là được.

Lấy 1 cái tô khác cho 550ml sữa tươi + 1/2 hộp sữa đặc có đường, quấy đều lên. Sau đó cho chén trứng đã đánh tan vô, quấy đều lên một lần nữa.

Dùng rây để lọc bỏ lợn cợn của trứng: Cách để nhất là đổ dung dịch hỗn hợp trứng, sữa qua rây để lọc.

Múc hỗn hợp trứng, sữa cho vào ly (ly hồi nãy có 1 lớp caramen ở dưới). Cho ly vô nồi hấp khoảng 15 phút – 20 phút, rồi cho ra ngoài để nguội, đậy nắp và cho vào tủ lạnh.

Bánh flan làm theo cách này không hề ngọt, mịn, béo, an toàn cho bé, lại để được 2-3 ngày, bé có thể ăn bất kỳ lúc nào bé muốn.

Đăng lúc:
3 món ăn Điểm tích lũy: 4

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

   
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.