Nấu cơm ngon không dùng nồi cơm điện

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nấu cơm bằng nồi trên bếp cũng khá là nhanh và tiện, hợp với những bạn nào đi du học như mình mà không có nồi cơm điện, hoặc những hôm cúp điện đột xuất chẳng hạn.

IMG_3992

  • Tỉ lệ gạo : nước mình thường dùng là 1 gạo : 2 nước, và mình thấy tỉ lệ này với loại gạo mình dùng thì ra cơm rất vừa ăn, không quá khô cũng không quá ướt. Mỗi loại gạo có thể hút nước khác nhau nên tốt nhất là cả nhà bắt đầu với tỉ lệ 1 gạo : 1 nước hoặc 1 gạo : 1,5 nước, rồi vừa nấu vừa kiểm tra và thêm nước nếu cần. Như vậy thì sẽ không sợ cơm bị nhão.
  • Vo gạo như bình thường rồi cho gạo và nước vào nồi, đậy nắp, để lửa to. Khi nước sôi thì mở nắp ra, dùng đũa hoặc thìa gỗ đảo đều, hạ xuống lửa nhỏ, đậy nắp nồi và tiếp tục nấu. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều cơm. Mình thường mất khoảng 10-15 phút để nấu khoảng 1 bát con gạo.
  • Cơm trắng nóng hổi, chỉ rắc tí vừng lên ăn là đã rất ngon rồi.
   
Love 1
  • thumnail
    Thanh An
    Hihi. Mình từng nấu cơm = nồi gang trên bếp củi, rơm, lá cây, bếp gas rồi. Và phải nói là nấu cơm trên lá cây như lá nhãn là ngon nhất. Sau là trên bếp củi, bếp rơm. Cơm nó thơm mỗi tội dơ lắm. Nấu trên bếp gas khi mất điện thì nấu cơm chín rồi. Mình đem ủ trong nồi cơm điện cho nó nóng được lâu =) Còn lại chưa thử trên bếp từ.
    18/03/2016, 16:28