Chè bưởi

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Ai cũng biết thịt bưởi rất ngon,vừa giải khát còn đẹp da giữ dáng. Nhưng đừng vội bỏ qua vỏ bưởi nha. Vỏ bưởi sẽ giúp bạn có 1 món chè dân dã ngon miệng đó. Vỏ bưởi trắng thơm giòn, ướp đường ngọt ngào ăn kèm nước cốt dừa beo béo thì khỏi chê

chè bưởi
Đậu xanh vo sạch, ngâm nở với ít muối. Bưởi bỏ vỏ xanh, lấy cùi trắng, thái hạt lựu, ngâm nước muối, bóp mạnh tay cho ra tinh dầu bưởi, sau đó ngâm muối 3 tiếng, vớt ra rửa sạch, vắt kiệt nước. Làm như vậy 3 lần.
Nấu nước sôi, cho bưởi vào nấu, vớt ra,vắt khô. Làm như vậy 3 lần để bưởi trắng, không đắng.
Trộn đều vỏ bưởi với đường kính, cho lên chảo xào khan với lửa nhỏ đến khi đường ngấm vào bưởi. Tắt bếp, canh lúc bưởi đang nóng phủ đều bột năng lên bưởi.
Nấu nước sôi với đường, thêm lá dứa, cho đậu xanh đã ngâm nở vào nấu cùng. Khi đậu xanh chín cho bưởi vào, muốn nước sệt hơn thì cho thêm bột năng pha loãng.
Cốt dừa: nấu cốt dừa với lá dứa, đường trên bếp( cho thêm sữa tươi nếu thích béo) để nước cốt dừa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Khi ăn múc nước cốt dừa vào chè bưởi ăn cùng rất ngon.

Đăng lúc:
2 món ăn Điểm tích lũy: 2
   
https://www.bepgiadinh.com/thu-va-cam-nhan/ (QC)
Thử dùng, được trải nghiệm thực tế, rút tỉa kinh nghiệm, sẻ chia với các thành viên BepGiaDinh.com thông tin hữu ích về thực phẩm, món ăn, thiết bị dụng cụ bếp