Bày trí yếu tố Thủy trong gian bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Sự lưu thông của dòng nước trong phong thuỷ được xem là biểu tượng cho sự thịnh vượng và giàu có. Vậy khi sử dụng yếu tố Thủy bạn cần lưu ý một số điểm

Gian bếp điểm nhẹ màu xanh

Gian bếp điểm nhẹ màu xanh

Nước mang năng lượng âm tượng trưng cho tiền bạc như theo thuật ngữ phong thuỷ là: đá quản nhân đinh, nước quản tài vận. Do đó, bố trí Thuỷ trong gian bếp rất quan trọng trong gia đình, nó giúp cân bằng các yếu tố trong ngũ hành và tạo ra các vận may hoặc vận rủi về tài chính cho chủ nhà. Tuy nhiên, không phải muốn đặt Thuỷ ở đâu cũng được hay đặt bao nhiêu cũng được. Tất cả đều có quy luật nhất định!

Theo các chuyên gia phong thuỷ khuyên không nên trang trí quá nhiều màu xanh dương trong phòng bếp bởi chúng sẽ lấn át các yếu tố khác. Đặc biệt tránh đặt dụng cụ hoặc sơn tường màu xanh nước biển gần bếp nấu bởi nước ở đây sẽ dập tắt lửa. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng yếu tố thuỷ qua màu bằng những chiếc rèm cửa, khăn trải bàn ăn hay tốt nhất là những phụ kiện như chén bát màu xanh dương. Tuy nhiên tông màu này lại hạn chế cảm giác ngon miệng của bạn nên hãy cân nhắc kỹ khi sử dụng chúng.

đồ dùng màu xanh

Đồ dùng trang trí màu xanh

khay gia vị gam màu xanh

Khay gia vị gam màu xanh

Gam màu xanh điểm nhẹ gian bếp bằng tấm lót sàn

Gam màu xanh điểm nhẹ gian bếp bằng tấm lót sàn

Hãy đảm bảo hệ thống ống dẫn và thoát nước đúng với quy luật phong thuỷ. Nước vào từ cung tốt và nước ra ở cung xấu. Thường ở các căn chung cư, ống dẫn và thoát nước ở cùng một hướng. Điều này không tốt trong phong thuỷ. Nước đại diện cho tiền bạc, ống dẫn nước là đường đưa tiền vào nên hai ống ở cùng một chỗ tức là tiền vào rồi lại ra, gia chủ không giữ được tiền.

Nước là chất lỏng nên chắc chắn bạn nghĩ nó không có hình dáng gì! Tuy nhiên trong phong thuỷ, mỗi yếu tố như Thuỷ, Hoả, Kim đều có hình dạng đại diện và hình dáng của Thuỷ chính là những hình gợn sóng. Hạn chế sử dụng các thiết kế có hình gợn sóng ở gần bếp nấu và thay vào đó, đặt các bức tranh biển, sóng, hồ bằng đá ốp lên tường ngay phía trên bồn rửa chén.

Tranh sóng biển trang trí

Tranh sóng biển trang trí

Rất nhiều đồ dùng trong bếp mang năng lượng Thuỷ như tủ lạnh, máy rửa chén mà bạn có thể xếp đặt theo quy tắc phong thuỷ. Lưu ý, hình dáng có sức mạnh thấp hơn màu sắc trong phong thuỷ nên nếu không chắc đồ dùng nào đó mang năng lượng Thuỷ, bạn hãy sử dụng màu xanh dương.

Món ngon mùa Hè (QC)
Chia sẻ những món ngon giải nhiệt ngày hè, vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe với những hướng dẫn cùng với những công thức chi tiết và dễ thực hiện nhất.
 

Bạn biết những góc bếp đẹp?

 chia sẻ góc bếp