6 sai lầm khi chế biến món salad mà chị em thường mắc phải

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Dù có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng món salad đã dần trở thành món ăn phổ biến bởi giá trị dinh dưỡng cũng như lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Món gì ăn mãi mà không sợ tăng cân, lại chẳng bao giờ thấy ngán? Chắc hẳn đó là món salad. Thành phần của món salad chủ yếu là các loại rau củ quả theo mùa và một ít đạm động vật để duy trì sự cân bằng dinh dưỡng. Tuy nhiên, cách làm salad không phải chỉ gói gọn ở “trộn”. Dưới đây là một số lỗi mà chị em thường mắc phải khiến món salad không như mong đợi.

Mon salad de lam

Món ăn hỗ trợ tuyệt vời cho việc giảm cân

1.Rửa sạch rau nhưng không để khô

Rau tươi là thành phần chính trong món salad, do đó ngoài việc chọn rau ngon, bạn còn phải đảm bảo rau sạch bằng cách rửa nhiều lần với muối. Nhưng rửa thôi chưa đủ, rau phải thật ráo nước thì nước sốt mới dễ thấm. Nếu không có dụng cụ quay rau, bạn có thể trải rau lên trên tờ giấy và dùng khăn ăn sạch thấm nhẹ.

2. Không chọn lựa thành phần

Dù món salad được định nghĩa là tập hợp của các loại rau nhưng đừng vì thế mà tùy tiện chọn thành phần mà không có sự chuẩn bị. Thông thường, một món salad ngon bao gồm: 1 loại rau xanh, 2 – 3 loại rau củ khác màu, 1 phần đạm động vật hoặc thực vật, 1 – 2 loại hạt hay trái cây và cuối cùng là nước sốt.

Mon salad rau cu

Món salad rau củ là lựa chọn thông thường của nhiều gia đình

3. Quên cho gia vị

Có thể bạn nghĩ salad chỉ cần dấm, dầu là đủ, thế nhưng món salad chỉ thực sự dậy mùi và ngon miệng khi được rắc lên một ít muối và tiêu. Đây chính là mẹo số một của các đầu bếp nhà hàng đấy.

4. Nước sốt quá ít hoặc quá nhiều

Món salad ngon hay dở phụ thuộc rất nhiều vào nước sốt. Dù là nước sốt chanh hay chỉ đơn thuần là dầu dấm, bạn nên nhớ đong vừa lượng để món salad của mình thật vừa miệng. Thông thường, rau và nước sốt nên ở tỉ lệ 4:1.

5. Cho nước sốt vào ngay lập tức

Trừ khi bạn có ý định ăn ngay món salad, nếu không, bạn nên để nước sốt và salad riêng. Chỉ cho nước sốt vào salad ở phút cuối trước khi dùng để đảm bảo rau củ luôn tươi mới và nhìn thật bắt mắt.

Sai lam khi lam mon salad

Nước sốt nên được trộn vào lúc gần ăn để rau luôn tươi xanh

6. Dùng thìa để trộn salad

Salad ngon nhất khi rau vẫn còn tươi, xanh và xốp. Nếu như bạn dùng thìa, bạn đã vô tình làm tổn thương món salad yêu quý. Rửa tay sạch và dùng tay trộn nhẹ nhàng salad và nước sốt lại với nhau. Với cách làm này, món salad của bạn sẽ vừa đẹp mắt, lại vừa ngon miệng.

Bánh bèo