Tết Trung Thu: Sắc hoa cho tiệc sum vầy

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nếu muốn tự tay trang trí bàn tiệc thật rực rỡ với hoa, bạn khoan nghĩ đến việc mua sắm thêm nhiều phụ kiện; thay vào đó có thể tận dụng những món đồ trang trí có sẵn trong phòng khách, bếp… Nào cùng trổ tài!

cam-hoa-trung-thu-4

Gia đình hạnh phúc

hoa-tet0991

 • Kết hợp một vài loại hoa có cùng tông màu với các vật dụng trang trí màu trắng luôn là phương án an toàn. Bạn chọn những đóa hoa khác loại và có kích thước to, nhỏ khác nhau. Những loại hoa gợi ý lý tưởng: Thủy tiên, sao vàng, cẩm chướng, đồng tiền…
 • Ấm trà, bình tưới hay cốc sứ đều có thể biến thành lọ hoa. Cứ thoải mái sáng tạo, chỉ cần lưu ý kích thước bình phải phù hợp với kích cỡ và số lượng hoa.
 • Khi cắm xong, bạn sắp bình hoa gần nhau theo nguyên tắc thấp – nhỏ – búp ở phía trước, nhiều – nở – cao ở phía sau để đảm bảo tất cả bình hoa đều được tỏa sáng sắc hương nhé!

 

Không gian sang trọng

cam-hoa-trung-thu

 • Trong suốt, bí ẩn và mỏng manh nhưng đẹp một cách huyền ảo là hiệu ứng do thủy tinh mang lại. Bạn có thể dùng lọ đựng gia vị, ly rượu vang, khay đựng bánh… và lần lượt cắm vào đó những bông hoa theo tông trắng.
 • Với cành hoa, bạn nên cắt bỏ hầu hết lá để thể hiện phong cách tối giản và sang trọng. Các loại hoa khá quyến rũ khi đi với thủy tinh là bách hợp, bibi và hoa hồng.
 • Bạn cũng nên quan tâm đến khăn trải bàn. Nên chọn tông màu tối, lạnh. Trang trí xung quanh bằng các vật dụng kim loại như muỗng, nĩa để tăng phần cuốn hút, phù hợp không gian bữa tiệc.

 

Một phút thư giãn

cam-hoa-trung-thu-1077

 • Sau một ngày làm việc vất vả, set hoa phối cùng gốm là một gợi ý giúp bạn thư giãn. Bạn có thể tự do chọn bất cứ loại hoa bạn thích, màu sắc sặc sỡ như đồng tiền, cẩm chướng, cúc…
 • Chọn những bông hoa đang nở bung, cắt sát đài hoa để mặt hoa nằm gọn vào đĩa và hướng lên trên. Kiểu xếp đặt hoa này không giới hạn số lượng bát, cốc, đĩa và hoa. Nên lựa chọn linh hoạt hoa to, nhỏ để tránh tạo sự buồn tẻ, đơn điệu.
 • Bạn có thể để hoa nổi trên mặt nước, vừa giữ được nhiều ngày, vừa tạo cảm giác mát mẻ, hài hòa.

Sản xuất: Phoebe Dương

Stylist: Thy Phạm

Ảnh: Lio Nguyễn

  Món ăn vặt ngon (QC)
  Hàng ngàn món ăn vặt, món ăn nhẹ ngon khó cưỡng và có cách làm đơn giản và dễ thực hiện dành cho gia đình bạn có thể tham khảo.