đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

BÁNH FLAN ĐƠN GIẢN LÀM CÙNG CON 9 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

Petitecuisine
Đầu bếp: Petitecuisine

Petitecuisine đã gửi 35 công thức món ăn & 6 bài blog

bạn đã thêm 1 công thức món ăn vào sổ tay

Bánh Flan
 • dưới 1 tiếng
 • Đơn giản

Nguyên liệu

Trứng gà 10 quả
Sữa đặc có đường 1 lon
Đường 100 g
Nước 3,5 - 4 lon
Vanilla 1 ống
Rượu rhum (tùy thích) 1-2 muổng cafe
Vỏ 1 quả cam mài nhuyễn hoặc 2 muỗng canh tinh mùi cam (tùy thích)

Cùng con làm bánh không chỉ đem đến trải nghiệm thú vị cho con mà cho cả người lớn. Với công thức đơn giản từ trứng dùng nguyên cả quả và sữa đặc có đường như thế này, flan trở nên thật đơn giản để bạn vào bếp cùng con.

Các bước thực hiện

 1. 1

  Thắng caramel: cho đường vào nồi, cho 3-4 muỗng canh nước vào để đường nhanh tan. Mở lửa vừa đun tan đường. Giai đoạn này nhớ đừng khuấy, cứ để đường tan tự nhiên và sôi lên như hình 1. 

  Khi đường sôi thì nhớ chú ý, đường sẽ nhanh chuyển màu vàng. Khi thấy đường bắt đầu vàng thì khuấy đều nhanh tay để đường không bị khét. Khi màu vàng vừa ý thì cho 50 ml nước vào khuấy nhanh tay cho nước hòa tan đường. Chú ý coi chừng phỏng tay nhé. Nếu thích cho rượu vào thì cho vào đường giai đoạn thêm nước này luôn nhé. 

  Với cách thắng đường có chế nước vào thế này không lo đường bị kẹo lại khi chậm tay cho vào khuôn đâu và bánh vẫn áo 1 lớp đường bên dưới được.

  Múc caramel cho vào khuôn. (hình 2)

  Pha sữa đặc với 3,5 - 4 lon nước (dùng lon sữa đong luôn) (dùng 2 lon nước sôi, 2 lon nước nguội). Lượng nước nhiều hay ít tùy vào trứng to hay nhỏ và muốn ăn bánh hơi mềm hay hơi đặc. (hình 3)

 2. 2

  Đập trứng (hình 4). Hình 5 là trứng sau khi được bé nhà mình đập đã lẫn lộn lòng trắng lòng đỏ thế này.

  Khuấy tan trứng (hình 6) 

  Rây trứng vào sữa (hình 7)

 3. 3

  Trứng sau khi rây sẽ để lại lợn cợn của lòng trắng và có lẫn cả vỏ (vì bé đập trứng mà). (hình 8)

  Khuấy cho trứng hòa đều với sữa. (hình 9)

  Nếu thích bánh có mùi vỏ cam thì mài nhuyễn vỏ 1 quả cam vàng hoặc cho 2 muỗng tinh mùi cam tự làm vô. Cách làm tinh mùi cam tại đây: http://www.bepgiadinh.com/meo-hay/meo-vat-thuc-pham/tu-lam-tinh-mui-cam-khong-kho-homemade-orange-extract

  Múc hỗn hợp trứng sữa cho vào khuôn đã tráng caramel (hình 10)

  Cho vào khay.

  Vặn lò 170 độ C trước 10 phút.

  Đặt khay bánh vào. Châm nước vào khay (nước nóng càng tốt). Nướng cách thủy thế này trong khoảng 30 phút thì lấy tăm xâm thử, rút tăm ra thấy ráo là bánh chín. 

  Mình thấy một số công thức chỉ nướng cách thủy phải để nước ngập 1/2 khuôn bánh. Tuy nhiên mình dùng ngay khay nướng của lò và châm nước xâm xấp khay thì chỉ chừng 1/4 -1/3 khuôn bánh, bánh vẫn mịn.

 4. 4

  Trẻ con cần có những trải nghiệm, cần phải được tập làm thì lớn lên mới biết làm và chịu làm. Đối với con, làm bánh cũng như một kiểu chơi đồ hàng.Tuy con có hơi vụng về nhưng có sao đâu, con phải sửa sai thì mới lớn lên được; tuy mẹ có hơi vất vả (vì để mẹ làm có khi còn gọn gàng và nhanh hơn) nhưng cảm giác được chơi cùng con, được lớn lên cùng con thật đặc biệt. Những kỷ niệm đẹp đó sẽ theo con cùng năm tháng và sẽ là những ký ức ngọt ngào cho cha mẹ khi tuổi về chiều.

  Bánh Flan không đòi hỏi nghiêm ngặt quá về khối lượng nguyên liệu nên dù con có làm rơi vãi thì bánh chỉ sẽ hơi lỏng hoặc hơi đặc mà thôi, bánh vẫn ngon, bổ và hợp vệ sinh vì được làm tại nhà mà.

 5. 5

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • mrbartender
  mrbartender

  38897

  Bài viết: 107

 • thuyquynh
  thuyquynh

  11692

  Bài viết: 245

 • Emxigon
  Emxigon

  2535

  Bài viết: 16