Nhà vô địch Pizza Caputo chia sẻ bí quyết làm pizza trứ danh

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tại buổi học, bếp trưởng Shoji Junichi đã chia sẻ những kinh nghiệm, kĩ năng để tạo nên một chiếc bánh pizza Napoli tiêu chuẩn cho các bạn học viên đang theo học tại trung tâm dạy nghề KOTO

pizza logic

Nhân kỉ niệm ngày Hòa bình Thế giới 24.9, hôm 21.9 vừa qua Pizza Logic – chuỗi pizza nổi tiếng Nhật Bản đã tổ chức buổi dạy nghề và chia sẻ kinh nghiệm làm bánh pizza cho thanh niên kém may mắn, đang theo học tại Trung tâm dạy nghề KOTO.

Tại buổi học, bếp trưởng Shoji Junichi – nhà vô địch Pizza Caputo 2012 đã chia sẻ những kĩ năng, kinh nghiệm, cũng như tự tay làm nên chiếc bánh pizza Napoli tiêu chuẩn chỉ với 3 phút trước sự trầm trồ của các bạn học viên lẫn các khách mời tham dự sự kiện.

Không chi biểu diễn, bếp trưởng còn  thị phạm từng công đoạn, giải thích cặn kẽ những thao tác khó như tạo hình, nướng bánh để các bạn học viên có thể theo dõi và hình dung trước khi chính thức bắt tay thực hiện.  Tiếp theo đó, các bạn trẻ được chia làm 5 đội thi (mỗi đội gồm 2 thành viên) thực hành tại chỗ những gì vừa học và sáng tạo những chiếc pizza của riêng mình dưới sự hỗ trợ của các đầu bếp tại Pizza Logic.

Sau cùng, trải qua sự đánh giá công tâm từ ban giám khảo, đội giành số điểm cao nhất được trao cúp kỉ niệm chương trình. Ngoài ra, mỗi học viên tham dự đều được trao tặng một tạp dề được thiết kế riêng, với lời chúc các em ngày càng vươn xa, tìm tòi, học hỏi không ngừng.

Cùng xem lại một số hình ảnh đáng nhớ của buổi học đặc biệt này:

img_2735

Mở đầu buổi giao lưu, Ông Takahiro Baba – Giám đốc điều hành của Pizza Logic TP.HCM chia sẻ: Với triết lý kinh doanh “đem lại sự hạnh phúc”, Pizza Logic không chỉ muốn đem đến hạnh phúc qua những món ăn ngon, mà còn gửi trao cơ hội học hỏi cho những bạn trẻ kém may mắn

 

img_2775

Bếp trưởng Shoji Junichi phô diễn kĩ năng điêu luyện. Phần tạo hình bánh có vẻ là phần “khó nhằn” nhất vì phải làm sao cho khí đẩy hết ra phần viền để viền bánh phồng, ruột bánh rỗng.

 

img_2762

Sau khi tạo hình và cho nhân lên, bánh sẽ được cho vào nướng trong bếp củi có nhiệt độ từ 450 – 485 độ C, lật trở 3 lần trong 90s. Đây cũng là công đoạn quyết định cho chiếc pizza hoàn hảo.

 

img_2767

Bánh được cắt ra để khách mời thưởng thức. Đặc trưng của pizza Napoli là viền bánh được nướng phồng, rỗng ruột nên khi ăn sẽ cảm nhận độ giòn ngon, vị cuối lưu lại trên đầu lưỡi là vị mặn nhẹn nhãng của muối.

 

img_2821

Mỗi đội thi được thực hành tại chỗ những gì vừa học và sáng tạo những chiếc pizza của riêng mình dưới sự hỗ trợ của các đầu bếp tại Pizza Logic.

 

img_3863

Với ý tưởng sáng tạo Pizza hình con thuyền và thông điệp ý nghĩa, hai bạn nữ đến từ đội 4 đã xuất sắc giành chiếc thắng

 

img_2791

Đại diên Pizza Logic trao tạp dễ cho các bạn học viên tham gia buổi giao lưu

Pizza Logic – L5-18, lầu 5 TTTM Saigon Center, 65 Lê Lợi, Q.1.