Chân gà phụng chảo

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Đây là món ăn của người Trung Hoa và hầu như bất cứ nhà hàng Tàu đều có bán món này. Món chân gà phụng chảo có thể làm món ăn chơi haylàm mồi nhấm cho các quí ông đều hết ý.

Nguyên liệu
 • 1kg chân gà
 • Tương đen (tương ăn phở) nước tương, hắc xì dầu, rượu, đường, dầu hào, dầu mè, hạt nêm, tiêu, khánh hồì, gừng, hành lá

Cách làm

Chân gà phụng chảo

Chân gà phụng chảo

 • Chân gà, cắt bỏ hết móng, rửa với giấm và muối thật sạch.
 • Bắc nồi nưóc lên bếp nấu sôi cho vào nồi 1 muỗng súp rượu, 3 muỗng cà-phê nước hắc xì dầu, 1 muỗng cà-phê  muối cho chân gà vào luộc sơ khoảng 10 phút, sau đó đổ ra rổ để ráo nước.
 • Cho chảo dầu lên bếp (dầu nhiều chút nha các bạn), dầu nóng cho gà vô chiên sơ khoảng 5-7 phút là gắp ra để ráo dầu.
 • Pha nước sốt: 2 muỗng súp tương đen, 1 muỗng cà-phê nước tương, 1 muỗng cà-phê hắc xì dầu, 1 muỗng cà-phê rượu nấu ăn, 2 muỗng cà-phê đường, 3 muỗng cà-phê dầu hào, 3 muỗng cà-phê dầu mè, ½ muỗng cà-phê hạt nêm, ½ muỗng cà-phê  tiêu.
 • Cách khìa phụng chảo: Phi tỏi, gừng cho thơm, sau đó cho 2 muỗng cà-phê tương đen vào đảo vài cái kế là cho chén nước sốt vào xào chung khoảng 30 giây là cho nước lạnh vào (nước lạnh phải sâm sấp nhé) khi nước sôi cho 4 cái khánh hồi cùng chân gà đã chiên vào. Vặn lửa vừa khìa cho đến khi nước hơi cạn. Các bạn nhớ nem nếm lại lúc nước chưa cạn nhé.
 • Trình bày: Múc chân gà ra dĩa cho gừng , hành cắt chỉ cùng vài lát ớt lên trên.
  Nếu bạn có đồ hấp thì cho dĩa chân gà vào nhìn sẽ giống như nhà hàng Tàu trình bày. Món này ăn nóng các bạn nhé. Nếu chân gà nguội thì bạn hấp lại .
  Chúc các bạn có dĩa Chân gà phụng chảo ngon như nhà hàng Tàu. Chúc bạn ngon miệng !

Đăng lúc:
682 món ăn Điểm tích lũy: 843

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.