Thiết kế quầy bar trong bếp theo phong cách hiện đại

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Dù là trong biệt thự hay căn hộ, việc đặt một quầy bar trong bếp mang đến một không gian mở hiện đại, giúp mọi người thuận tiện thưởng thức món ăn, thức uống.

Xu hướng thiết kế một quầy bar trong bếp đang trở nên phổ biến khi thiết kế các căn hộ hiện đại, dù là trong biệt thự với diện tích lớn hay trong gian bếp căn hộ diện tích vừa phải.

Trước đây, quầy bar thường được thiết kế cạnh tủ trưng rượu đặt trong phòng khách. Nhưng hiện tại, xu hướng tiết chế vách ngăn, phòng khách và phòng ăn thường đặt cùng trong một không gian. Quầy bar không chỉ là nơi gia chủ tiếp khách quý, nhâm nhi ly rượu mà còn có tác dụng tạo điểm phân cách nhẹ nhàng cho cả hai không gian.

  • Vị trí thích hợp và tiện dụng nhất cho quầy bar là để cạnh khu bếp, vừa tiện lợi khi sử dụng, lấy đồ ăn uống từ tủ lạnh, bếp; vừa thuận tiện cho việc rửa dọn sau khi dùng xong.
quay-bar-trong-bep-1

Một thiết kế gian bếp rất thông minh với màu gỗ nâu trầm ấm kết hợp quầy bar, tủ trưng rượu. Không gian quầy bar mở lối vào sân vườn, tạo sự thoáng mát tối đa cho không gian.

quay-bar-trong-bep-2

Căn bếp diện tích nhỏ này thiết kế dạng chữ C với phần quầy bar dôi ra vừa kết hợp làm bàn chế biến thức ăn, bàn ăn và quầy bar khi cần.

  • Kích thước quầy bar trong gia đình thường không lớn, chỉ cao từ 90 – 110cm. Chiều sâu của mặt quầy bar từ 35 đến 50cm. Ghế sử dụng cho bar là loại có thể điều chỉnh được độ cao, từ 60 đến 80cm và có giá để chân. Loại phổ biến là ghế xoay với phần chân vững chãi.
quay-bar-trong-bep-3

Bạn có thể tận dụng thiết kế đảo bếp làm quầy bar

  • Một số gia đình có điều kiện thiết kế đảo bếp giữa nhà, đảo có thể được tận dụng làm quầy bar trong bếp. Lưu ý là nếu quầy bar nằm ở trung tâm căn bếp thì không gian xung quanh cần đủ rộng để chỗ ngồi và không gian lưu thông khi đi lại được thoải mái. Lối giao thông di chuyển quanh mặt bar trong trường hợp này nên để rộng ít nhất khoảng 1m.
quay-bar-trong-bep-4

Bạn có thể tận dụng khoảng trống gần cửa sổ để đặt chiếc bàn gỗ hẹp như thế này để thiết kế quầy bar kiêm bàn ăn.

quay-bar-trong-bep-5

Vách ngăn giữa bếp và phòng khách được tận dụng làm quầy bar

  • Trong thiết kế bếp theo kiểu Nhật Bản hiện đại, bếp nhỏ được cách biệt với phòng khách bằng vách ngăn nhẹ. Khoảng không thông giữa phòng khách và nhà bếp có thể đặt thêm một quầy bar nhỏ, nhẹ nhàng và tiện dụng.