Thùng rác cho nhà bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trong phong thủy nhà ở, thùng rác là một vật dụng không thể xem thường vì nó thường chứa những chất thải có xú khí, uế khí nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ

chon-thung-rac-cho-nha-bep-3

Trong phong thủy nhà ở, thùng rác là một vật dụng không thể xem thường vì nó thường chứa những chất thải có xú khí, uế khí nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Thùng rác cho nhà bếp cũng có chức năng phong thủy và sẽ ảnh hưởng đến người dùng nếu không được sử dụng đúng cách.

Chọn chỗ đặt thùng rác

  • Bố trí đúng phương vị: Theo phong thủy, hướng Đông Nam lệch về Đông, Tây Bắc lệch về Tây, Đông Bắc lệch về Bắc và Tây Nam lệch về Nam là bốn vị trí được gọi là “kho”, là nơi có thể tập trung rác.
  • Đặt vào chỗ khuất: Trong trường hợp không xác định được phương vị, bạn đặt thùng rác ở nơi khuất hoặc mua loại thùng rác trông đẹp mắt, khiến cho người ta nhìn vào không nhận ra nó là thùng rác.
  • Hạn chế số lượng thùng rác: Nhiều người cho rằng đặt thùng rác ở nhiều nơi trong nhà sẽ tiện lợi hơn, vệ sinh hơn. Điều này không sai, tuy nhiên, rất có thể sự tiện lợi này sẽ dần dần hình thành uế khí, ảnh hưởng xấu đến khí vận. Rác phải được cho vào thùng rác, rác vứt cẩu thả, rơi vãi càng tệ hơn.
  • Chọn cỡ nhỏ: Đối với thùng rác dùng trong gia đình, chọn kích thước vừa phải và thường xuyên đổ rác, không chọn thùng rác quá to khiến thời gian lưu giữ rác trong nhà lâu hơn sẽ không tốt.
  • Có nắp đậy: Loại thùng rác có nắp có thể ngăn chặn mùi hôi của rác thoát ra ngoài tạo thành xú khí, uế khí quẩn quanh trong không gian sống. Nếu như thùng rác không có nắp, cách hóa giải tốt nhất là phải thường xuyên làm sạch thùng rác, không để xuất hiện mùi hôi.

Chọn chất liệu thùng rác

  • Thùng rác bằng chất liệu nhựa cao cấp dễ được rửa sạch hơn. Thùng rác ngoài có hình ống truyền thống, bạn có thể chọn mua loại hình chữ nhật. Thiết kế này vừa tiện lợi vừa đảm bảo mỹ quan, vệ sinh cho thùng rác.
Thùng rác cho nhà bếp

Thùng rác nhựa có nắp đậy và bàn đạp, rất phổ biến tại các gia đình ở Việt Nam.

chon-thung-rac-cho-nha-bep-2

Thùng rác bằng nhựa thiết kế để đặt vào góc nhà.

chon-thung-rac-cho-nha-bep-3

Thùng rác đặt bên dưới thớt cắt đồ ăn.

  • Thùng rác mây tre đan, thường phù hợp với gian bếp có phong cách thô mộc, sử dụng nhiều vật liệu thiên nhiên.
chon-thung-rac-cho-nha-bep-4

Thùng rác bọc bên ngoài bằng giỏ mây

Thùng rác bằng kim loại có nắp đậy, loại này thường làm bằng inox có màu sắc sang trọng. Nắp đậy kín và cứng cáp, ngăn không cho chuột bọ, côn trùng chui vào.

thùng rác inox

Thùng rác inox nhiều sắc màu

Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.