Bữa cơm đạm bạc canh chua, thịt luộc tại Ann

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhà hàng Ann với không gian đậm chất quê, bàn ăn được biến tấu khác lạ với chân máy khâu thời xa xưa, hình ảnh cô hàng nước ngồi dưới gốc đa đon đả mời khách thưởng trà

Giá: Từ 45.000 đồng

Địa chỉ: 11B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP HCM. 

Món nổi bật: Cơm phần Ý Yên, nếp cẩm sữa chua

ann-quan-6

Cơm phần trong Ann quán bao gồm niêu cơm, món mặn, rau và tô canh nóng hổi

Lần đầu tiên mình đến nhà hàng Ann một phần là tò mò về cô chủ quán. Còn lần thứ hai mình ghé đến bởi thèm ăn món Bắc. Vì đã được “mách nước” về món cơm phần Ý Yên với canh chua, thịt luộc, rau muống luộc, đậu phụ với với giá khá mềm, nên chẳng phân vân, sau khi đã yên vị mình gọi ngay một phần.

Bữa cơm đạm bạc được đặt trong mẹt bằng tre trông rất “đồng quê”. Cơm nóng hôi hổi trong chiếc nồi đất nung. Còn thức ăn đều được chọn đĩa men màu trắng đục tạo cảm giác thân quen bữa cơm gia đình ở vùng quê. Thịt luộc chọn miếng ba rọi không quá mỡ luộc mềm vừa tới. Miếng thịt trắng, rau muống non, xanh rờn bởi tất cả đều được ngâm với nước lạnh sau khi luộc.

Thịt luộc

Thịt luộc

Đậu phụ ở đây thơm, mềm mùi đậu nành và được chiên khéo kéo không bị khô vẫn giữ độ mềm ngọt.

Đậu phụ

Đậu phụ

Đặc biệt, chén mắm tôm không quá nặng mùi, có độ đậm vừa phải.

chén mắm tôm

Chén mắm tôm

Món canh chua có vị chua vừa phải giúp bữa cơm trưa ngon miệng hơn. Riêng tôi cảm nhận, vị canh chua còn hơi ngọt.

Tuy khá no bụng nhưng vì câu với theo của cô bạn đồng nghiệp nên mình nhất quyết gọi thêm ly sữa chua nếp cẩm. Hòa quyện vị thơm, dẻo, mềm của gạo nếp với cái chua chua, mịn của sữa chua khiến món tráng miệng này trở nên hấp dẫn. Múc từng thìa sữa chua nếp cẩm mát lạnh đưa vào miệng, mình có cảm giác thật đã.

ann-quan-4

Món tráng miệng sữa chua nếp cẩm đặc trưng của quán

Ăn xong phần cơm, thêm món tráng miệng là mình đã no căng. Hẹn nhà hàng Ann vào dịp khác. Khi đó mình sẽ dùng món cá kho riềng, nem nắm lá sung và thiên lý xào lòng gà vì đã tham khảo thực đơn trước.

Hình ảnh: Hoàng Thụy

Hình ảnh của quán
Món ngon mùa Hè (QC)
Chia sẻ những món ngon giải nhiệt ngày hè, vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe với những hướng dẫn cùng với những công thức chi tiết và dễ thực hiện nhất.
 

Bạn biết những thiết bị, thực phẩm, địa điểm thú vị?

 Chia sẻ Cảm nhận