Độ phản chiếu trong bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Kính trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, bếp lại luôn có lửa vì thế bạn nên cân nhắc khi dùng trong gian bếp

Gương phản chiếu trong bếp

Gương phản chiếu trong bếp

Gương hay đồ có tác dụng chiếu sáng có tính năng vật lý và được sử dụng rất nhiều trong nghệ thuật kiến trúc và trang trí nội thất. Không chỉ vậy, chúng còn là cung cụ phong thuỷ rất đắc lực giúp bạn tránh được nhiều phiền toái hay tăng sự may mắn nhất là trong căn bếp.

Gương phản chiếu trong bếp 2

Gương phản chiếu trong bếp

Theo tư vấn của chuyên gia phong thuỷ, chỉ một lý do để gương đằng sau bếp (người đứng nấu nhìn vào gương) là bạn có thể nhìn mọi thứ đang diễn ra phía sau trong khi đang đứng nấu ăn. Giải pháp phong thuỷ trong trường hợp này là tìm căn bếp có những vật có bề mặt phản chiếu cao (cửa sổ gương hoặc gạch gương) và đặt chúng ở những vị trí có thể giúp bạn quan sát cửa bếp trong lúc nấu.

Tuy nhiên, nếu bạn nấu mà lưng không quay ra cửa thì sẽ không có gì cần phải lo lắng. Nhưng, bạn cần phải đảm bảo rằng không để gương phản chiếu ngọn lửa trong bếp khi nấu. Bởi gương mang năng lượng âm là biểu tượng của Thuỷ. Thuỷ khắc Hoả. Do đó, tốt hơn hết bạn nên treo gương cao trên bếp. Ngoài ra để hoá sát triển để các hiểm hoạ (đứng nấu quay lung ra cửa bếp) bạn nên treo chuông gió ở cửa bếp.

Chuông gió

Chuông gió dùng treo cửa bếp

Căn bếp sáng sủa sẽ mang lại năng lượng tốt nên nếu nhà bếp bạn nhỏ hoặc tối, bạn hãy thắp sáng và khuếch đại căn bếp với đèn và gương. Bạn có thể đặt đèn gần kệ bếp gắn gương, chúng sẽ giúp cho không gian phòng bếp trở nên rộng rãi và sáng sửa hơn. Do đó, giữ cho nồi kim loại hay bất cứ dụng cụ phản chiếu nào sáng bóng cũng góp phần tạo thêm không gian thoáng đãng cho căn bếp.

Ví dụ như tủ lạnh mặt gương có tác dụng chiếu sang tốt nhưng bạn cần tránh để nó đối diện bếp nấu và đối diện cửa bếp. Ngoài ra, sơn tường màu sáng, pastel cũng là giải pháp hữu hiệu cho bạn. Lưu ý, tránh sử dụng loại đèn neon bởi chúng mang cảm giác lạnh lẽo và hiệu ứng nhấp háy sẽ làm bạn chóng mặt.

Nhưng không phải cái gì phản chiếu trong bếp đều tốt ví dụ như cửa bếp. Cửa bếp không nên làm bằng chất liệu kính. Thay vào đó có thể là gỗ hoặc loại kính mờ để không cho người ngoài thấy những gì diễn ra trong căn bếp của bạn.

 

   
Love 0